Our Score

Kỹ thuật In Offset là một trong những phương pháp in bao bì được ưa chuộng hiện nay, bởi những lợi ích và kết quả tuyệt vời và nó đem lại. Trong bài giới thiệu này, hãy cũng Inlavender tìm hiểu về kỹ thuật in offset và những bước cơ bản trong quy trình in offset bao bì.

IN OFFSET LÀ GÌ ?

Công ty Inlavender xưởng in số #1 VN

 

In offset là hình thức in ấn phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều người vẫn không hiểu in offset là gì? In offset là quá trình đưa thông tin lên các tấm cao su ( hay còn gọi là tấm offset), sau đó ép miếng cao su này lên giấy in. sử dụng mực một màu hoặc nhiều màu. Kỹ thuật này tránh được việc làm nước dính lên giấy theo mực in.

Ngoài tên gọi in offset, kỹ thuật này còn được gọi là in gián tiếp, mực được thấm mạnh vào trong giấy in hơn là các kỹ thuật in phủ bên ngoài.

In offset thường được dùng để in các sản phẩm cần số lượng lớn như in tờ rơi, in catalogue, voucher, in brochure,…

 

CẤU TẠO MÁY IN OFFSET

Yếu tố quan trọng để tạo nên được những bản in đẹp hơn, chi phí rẻ hơn và tốc độ in nhanh hơn đó chính là cấu tạo máy in offset. Cấu tạo máy in offset bao gồm các bộ phận chính sau đây : bộ phận cung cấp giấy, đơn vị in, thiết bị trung chuyển đưa giấy qua máy in, bộ phận ra giấy, bộ phận bổ trợ ( bàn điều khiển máy in ) …

Công nghệ tân tiến, hiện đại

ƯU ĐIỂM CỦA IN OFFSET

In offset có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với những kỹ thuật in khác nên rất được lòng của các nhà sản xuất bao bì. Trong đó, có những ưu điểm như sau :

  • Chất lượng hình ảnh sắc nét và sạch hơn so với in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in.
  • Có thể in lên được nhiều bề mặt, kể cả những bề mặt không phẳng ( như gỗ, vải, da thô nhám ).
  • Chế tạo các bản in offset dễ dàng hơn.
  • Các bản in có độ bền, tuổi thọ cao hơn.

QUY TRÌNH IN OFFSET TRONG SẢN XUẤT BAO BÌ

Bước 1 : Thiết kế chế bản

Để có được bản in offset chất lượng, không bị lỗi hỏng đầu tiên phải tạo ra chế bản in trên chuẩn trên máy tính hay có thể hiểu đơn giản là thiết kế bản in chuẩn file.

Những thông tin cần trình bày trên thiết kế phải hài hòa về cả nội dung và hình thức theo nhu cầu của khách hàng và doanh nghiệp. Sau khi đã thống nhất giữa hai bên về bản thiết kế, công ty bao bì có thể chuyển qua bước outfilm.

Công nghệ in ấn hiện đại

Bước 2 : Output film

Để hiểu output film là gì và tại sao phải output film thì các bạn phải tìm hiểu hệ màu có trong công nghệ in offset.

Chúng ta sử dụng hệ màuCMYK đại diện cho 4 màu : C (Cyan: xanh), M (Magenta: hồng), Y (Yellow: vàng), K (Black: đen).

Hệ màu CMYK là hệ màu cơ bản có thể hòa sắc để tạo nên tất cả các màu sắc khác. Những màu cần thiết được kết hợp từ 3 trong 4 màu nói trên hay cả 4 màu với nhiều thông số khác nhau sẽ cho ra được nhiều kết quả màu sắc khác nhau. Quá trình này gọi là output 1 tấm film.

Máy móc hiện đại, in ấn nhanh chóng

Bước 3 : Phơi bản kẽm

Sau khi có 4 tấm phim, kỹ thuật viên in ấn sẽ đem phơi từng tấm một lên bản kẽm. Có thể hiểu đơn giản chính là đem chụp hình ảnh của từng tấm phim lên từng tấm bản kẽm bằng máy phơi kẽm. Đây là bước thứ 3 trong quá trình in offset.

In offset chất lượng nhất

Bước 4 : In offset

Trong quá trình in offset, kỹ thuật viên sẽ tiến hành in từng màu một, sự bố trí thứ tự trước sau của từng loại màu in sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật và kinh nghiệm của kỹ thuật viên.

Đầu tiên, kỹ thuật viên sẽ lựa chọn một trong 4 kẽm màu để lắp lên quả lô máy in offset. Ở phần vào mực của máy, kỹ thuật viên cũng sẽ cho loại mực tương ứng. Ví dụ bản kẽm màu C ( Cyan ), kỹ thuật viên cũng cho mực C và tiến hành in. Quả lô quay qua tờ giấy sẽ đập phần tử in xuống tờ giấy in.

Sau khi chạy xong hết số lượng định in, kỹ thuật viên sẽ tháo kẽm ra, vệ sinh hết mực cũ, lắp kẽm mới vào, cho giấy đã in màu mới in vào và lại tiếp tục quy trình cũ. Quá trình tiến hành tuần tự cho đến khi hết cả 4 màu, 4 màu đó được in chồng lên nhau sẽ cho ra bản in cuối cùng.

Trong quy trình in, kỹ thuật viên in ấn sẽ phải chạy thử các bản nháp nhằm đảm bảo màu in ổn định. Khi tiến hành in offset, nhà in phải trừ hao giấy để đảm bảo chất lượng.

Chuyên thiết kế sản xuất in ấn bao bì nhựa TPHCM

Bước 5 : Gia công sau in

Sau khi in offset, kỹ thuật viên in ấn sẽ thực hiện đến bước cuối cùng để hoàn thiện bản in offset đó là quá trình gia công sau in.

Gia công sau in gồm 2 phần :

  • Gia công cán màng : gồm cán màng mờ và màng bóng ( tùy vào yêu cầu của khách ), giúp sản phẩm dày hơn, chống trầy, chống rách và chống thấm.
  • Gia công cắt thành phẩm : bước này quyết định đến hình dáng của sản phẩm nên phải làm tỉ mỉ và chỉnh chu.

Vậy là chúng đã cùng nhau tìm hiểu về kỹ thuật in offset. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ thế nào là in offset và quy trình in offset trên bao bì giấy là như thế nào.

Inlavender chuyên sản xuất bao bì nilon chất lượng, đảm bảo tiến độ

Liên hệ sản xuất

Công ty sản xuất và in ấn Inlavender tự hào là một trong những công ty in ấn luôn đứng top tìm kiếm trên google và với sự tận tâm chăm sóc khách hàng, công ty luôn mang đến những sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất thị trường đến với tay người tiêu dùng.

 

Hotline : 0981 548 274  –   0353 785 776

Địa chỉ : 62/1 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP.HCM.

Xưởng sản xuất : KCN Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP.HCM.

Website : inanlavender.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *