Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu của con người cũng nâng cao. Để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng thì các cơ sở sản xuất cũng phải chuẩn hóa kỹ thuật in ấn. Đặc biệt trong Kỹ thuật in ấn hộp giấy, cả xưởng sản xuất và khách hàng đều cần biết để hiểu rõ về kỹ thuật in ấn này. 

 xem thêm : Túi Nilon Hột Xoài HD

HỘP GIẤY LÀ GÌ ?

Hộp giấy là sản phẩm được chứa đựng, vận chuyển, bảo quản và dùng để trưng bày các sản phẩm công nghiệp, tiêu dùng. Hộp giấy được sử dụng phổ biến dành cho những sản phẩm có tính tạo hình và đòi hỏi sự thẩm mỹ cao. Hộp giấy thường được đóng gói cẩn thận, mặt ngoài được in màu sắc, logo của doanh nghiệp, đây là một trong những chiến lược giúp quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp tiếp xúc được gần hơn với người tiêu dùng.

PHÂN LOẠI

Hộp giấy được chia thành 2 loại chính là hộp giấy sử dụng bìa cứng và hộp giấy carton được bồi lớp mặt :

Hộp giấy sử dụng bìa cứng thường được dùng để đóng gói hàng hóa có khối lượng nhỏ. Phù hợp với các ngành công nghiệp thực phẩm, linh kiện điện tử,…

Hộp giấy carton được bồi lớp mặt thì đóng nhiệm vụ đóng gói hàng hóa có khối lượng và kích thước lớn, chịu được va đập mạnh và có tính thẩm mỹ cao. Loại hộp này chủ yếu dùng cho xuất khẩu hàng hóa như đồ nội thất, đồ gỗ, thiết bị điện tự,…

                                         

CẤU TẠO

Hộp giấy được cấu tạo dựa trên 2 chất liệu hộp giấy khác nhau tùy theo mục đích sử dụng khác nhau. Những loại giấy thường được dùng để làm hộp giấy là giấy Duplex, giấy Briston, giấy bìa cứng, giấy carton bồi lớp mặt ( 3, 5 , 7 lớp…) ….tùy theo nhu cầu của khách hàng.

2 loại giấy phổ biến nhất :

  • Giấy bìa cứng : Nó chỉ được làm bằng một lớp giấy có định lượng cao.
  • Giấy carton: Hộp giấy loại này thì sẽ có các loại hộp 3 lớp, 5 lớp hay 7 lớp, tùy theo nhu cầu sử dụng, kích thước và khối lượng sản phẩm. Hộp giấy 3 lớp thì có cấu tạo 2 lớp giấy phẳng bên ngoài và 1 lớp giấy xeo ở giữa. Hộp 5 lớp thì được làm bởi 2 lớp giấy phẳng bên ngoài, 2 lớp sóng ở giữa và 1 lớp phẳng bên trong. Hộp giấy 7 lớp thì có cấu tạo bởi 4 lớp giấy phẳng và 3 lớp sóng định hình.

CÔNG DỤNG

  • Bảo quản tốt sản phẩm
  • Nâng cao giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm
  • Quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp
  • Dễ dàng tiếp cận và thu hú khách hàng
  • Tiện dụng và ít chi phí quảng cáo.

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

 Trên thị trường hiện nay có vô số hộp giấy có kích thước, hình dáng, chất liệu khác nhau. Phù hợp cho những dòng sản phẩm khác nhau. Vì vậy, việc xác định mục đích sử dụng là yếu tố vô cùng quan trọng. Nhằm giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

LỰA CHỌN CHẤT LIỆU

 Có rất nhiều loại giấy phổ biến để làm hộp giấy. Nếu bạn muốn làm những sản phẩm gọn nhẹ thì nên chọn các loại giấy như Duplex, Couche, Ivory. Đối với những sản phẩm yêu cầu độ chắc chắn thì nên chọn carton 3 lớp, 5 hay 7 lớp… Riêng với dòng giấy Carton lạnh thì các bạn nên chọn nó trong các mặt hàng trang sức, phụ kiện,…

KÍCH THƯỚC

 Hộp giấy có rất nhiều kích thước khác nhau phù hợp cho từng loại mặt hàng khác nhau. Phải tính toán như thế nào để đảm bảo đúng kích thước của sản phẩm.

THIẾT KẾ

Bao bì giấy và vỏ hộp có ít nhất 6 mặt, được thể hiện theo các vector trên các phần mềm thiết kế. Những thông tin trên hộp tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp. Bao bì đòi hỏi nội dung đầy đủ, hình ảnh, biểu tượng hợp lý, ấn tượng. Do đó, Designer cần phân bố, sắp xếp những yếu tố trên vừa hợp lỹ vừa thẩm mỹ.

IN ẤN

 Kỹ thuật in ấn hộp giấy là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thành công của một hộp giấy đẹp. Hiện nay, đa số các địa chỉ in ấn sử dụng kỹ thuật in Offset và in Flexo cho ra chất lượng hình ảnh sắc nét, không bị lem mực và có độ bền cao.

Liên hệ sản xuất

Công ty bao bì  Inlavender tự hào là một trong những công ty in ấn luôn đứng top tìm kiếm trên google. Với sự tận tâm chăm sóc khách hàng, công ty luôn mang đến những sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Địa chỉ : 62/1 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP.HCM.

Xưởng sản xuất : KCN Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP.HCM.

Hotline : 0981 548 274  –   0353 785 776

Website : inanlavender.com 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *